GỐM SỨ TÂM LINH NASON

Tu Phật Và Học Đạo

Tu Phật Và Học Đạo

TU PHẬT VÀ HỌC ĐẠO
 
Dưỡng sinh không phải là tu Phật. Nhưng tu Phật sẽ có được dưỡng sinh!
 
Thiên cơ mạnh hơn nhân tạo. Thiên nhiên hay tự nhiên là sự tự quân bình. Lực hấp dẫn của vũ trụ dành cho tất cả như nhau, nhưng cảm nhận và hấp thụ thứ năng lượng đặc biệt ấy của mỗi người khác nhau. Sống trái với qui luật tự nhiên không nhất thiết sinh bệnh ngay, nhưng nguy cơ có thể dần dần thấy.
 
Nó giống như những nhà máy khổng lồ, chế tạo ra ô tô, xe máy giống nhau. Nhưng chắc chắn những người cầm lái kia, khi chạy ra ngoài đường rất khác nhau. Vạch đứt, vạch liền; đèn xanh, đèn đỏ có đủ... nhưng vẫn có người vượt lên tranh chấp, phóng nhanh vượt ẩu, tuy chưa sảy ra tai nạn ngay, nhưng rất nguy hiểm!
 
Bệnh tật con người cũng vậy: Cơ trời đóng mở ra vào, đừng đem nhân tạo thay vào thiên nhiên. Nhưng con người lại muốn thay trời đổi đất, cải tạo thiên nhiên, trông chờ vào thuốc. Thuốc, dù là Tây y, hay Đông y cũng chỉ chữa phần ngọn, không chữa trị được tận gốc.
 
Nếu dụng cơ là then chốt để phát sinh cơ, mọi sự sẽ kéo theo sự đóng mở tuần hoàn. Nó như là súp páp, là pháp biện chứng để sinh ra vạn vật. Bệnh tự sinh ra thì con người cũng có cách tự giải quyết nó, không cần phụ thuộc quá vào bên ngoài. Tự con người có khả năng chữa lành bệnh cho mình. Đó là khi tư tưởng thay đổi, thể chất sẽ thay đổi. Khi ăn uống thay đổi thể xác cũng sẽ thay đổi.
 
Tất cả đều do những quan niệm sai lầm mà sinh ra những hậu quả sai lầm. Suy nghĩ sai lầm dẫn đến hành động cũng sai lầm. Khi bệnh tật đau ốm đều do tâm suy yếu và thiếu cảnh giác, cho nên ngoại tà thừa cơ xâm nhập vào cơ thể. Nó cũng giống như biển Đông hiện nay... do các nước nghèo ít quan tâm phòng hộ, sơ hở rất dễ bị ngoại xâm dòm ngó.
 
Rất nhiều sự phát triển, phát minh chân chính chưa được dụng, hoặc như dùng sai thuốc khi bệnh nặng cũng rất nguy hiểm đến tính mạng.
 
Trong mỗi con người đều có đầy đủ năng lực để tự điều tiết mọi vấn đề tâm thu. Không phải từ trong sách vở, giáo lý, trường lớp, bằng cấp. Nhưng trước hết phải là người đắc Đạo. Còn ham danh vọng lợi lộc. Còn phân biệt hơn thua thì không có cách nào nhập Đạo. Đắc đạo mới khai mở trí huệ, mới có thể phân biệt được những điều cần làm. Vì sức khoẻ của chính mình nên học Phật, tu Phật mới có sức, đức, tài nhiều lắm nếu bạn muốn. Tu Phật, trước hết là đạt được sự hưởng thụ cao nhất của đời người
 
THÁNH Y TRỊ LIỆU
Con người muốn khoẻ mạnh, chậm già, sống khoẻ sống lâu, trường thọ cần phải tăng cường khí huyết, để đẩy các chất dư thừa trong cơ thể ra ngoài. Ăn đêm thường tăng cân. Cặn bã, dù là thể vô hình hay hữu hình đều làm tắc huyết mạch, có thể dẫn đến sự tuần hoàn ác tính.
 
Muốn cơ thể khoẻ mạnh cần phải tăng cường khí huyết. Khí sinh ra từ huyết nhưng nhờ có khí mới đẩy thông huyết. Huyết được sinh ra từ ăn uống và tiết dịch mật. Muốn bổ khí cần dưỡng huyết, huyết là gốc để sinh ra khí. Một cặp phạm trù, hay một cặp (âm dương) khép kín trong sự tuần hoàn của linh thể.
 
Ngộ tính của mỗi người chỉ có thể khai mở khi tư duy cởi mở. Ai sinh ra trên cõi đời này cũng cầu mong trường thọ: Những thuốc đại bổ như thần dược, phẫu thuật đều chưa có khả thi cao. Muốn trường thọ phải trừ bệnh trước tiên. Muốn trừ bệnh phải biết dụng khí trừ tà. Muốn dụng khí trước hết phải dưỡng sinh. Nhưng dưỡng sinh lại không bằng dưỡng tâm!
 
Quí thân - Tầm hạ
Quí tướng - Tầm trung
Quí tâm - Tầm thượng
 
Muốn trừ tà ma quỉ mị gì gì đi nữa, cũng không bằng bình tâm dưỡng khí. Người ta thường nói: Mua sách nhưng không mua được tri thức. Mua nhiều thuốc quí mà tâm không an cũng không chữa được bệnh. Có nhà cao cửa rộng chưa chắc có được hạnh phúc. Có tình yêu chưa chắc có được trái tim bền vững.
 
Bất cứ ai trên đời này cũng không thể tự mình làm ra cái xe đạp, xe máy, ô tô, nhà cao cửa rộng mà ở, mà dùng! Trực tiếp hay gián tiếp, điều do những người lao động làm giúp mình mới có. Họ vì mình được, tại sao mình không vì họ, không giúp đỡ những người nghèo, khó khăn bệnh tật.
 
Giúp đỡ người khó khăn tức đã tự khai mở được tha tâm thông, nếu giúp được nhiều người có thể trở thành Chân nhân. Tu sửa được chính mình có thể trở thành Thánh nhân. Tôn Ngộ Không dùng gậy Như ý phang chết hàng ngàn tinh binh, tinh tướng nhà trời vẫn chỉ là con khỉ. Cuộc đấu chiến thắng Phật của Tôn Hành Giả là thắng chính mình thành Phật.
 
Quan niệm đa số cho rằng: Nhân quả không nhưng đâu cũng có, lòng tham có nhưng đáy lại không. “Sắc sắc không không” là định từ sáng suốt, rễ nhớ nhất trong kinh Bát nhã Ba La Mật. Tin luật nhân quả sẽ giúp chúng ta đi đúng đường. Bỏ ra bao nhiêu công sức sẽ có bấy nhiêu sức mạnh!
 
Quân bình tưởng (tư tưởng);
Quân bình thức (ý thức, tri thức);
Quân bình hành (thực hành vào cuộc sống). Quân bình giúp chúng ta hài hoà và cuộc sống thăng hoa. Tâm động loạn sẽ khởi phong. Phong động thì hoả sẽ vượng. Bà hoả mà quá vượng thuỷ sẽ cang. Thuỷ căng chắc địa phải tổn, tài sản nhà cửa có rồi lại ra đi. Lắm của nhiều tiền quam tham sộ khám. Công thần bốc hoả, thân bại danh liệt, hoặc đếm tiền trên giường bệnh thì chắc cũng buồn
 
Bí quyết tối thượng của đời người là bảo tuệ sinh mệnh:
 
Tâm định - khí hoà
Khí hoà - huyết thuận
Trăm bệnh - đều khỏi
Khí huyết là nguồn gốc của sinh lực và thịnh vượng. Lưỡng tâm tương hợp sẽ tự điều hoà thải độc, khí hoá thức ăn. Lục phủ ngũ tạng là nhà máy chế biến thức ăn thành khí huyết, nhưng chỉ là hữu hạn. Ăn uống quá nhiều mới là vô hạn, không tốt cho lục phủ ngũ tạng. Chất dư thừa sẽ tạo bệnh Axit uric, cholesterol dẫn đến tiểu đường, ác tính...
 
Duy trì đói khát đôi khi cũng là cách chữa bệnh. Bệnh nặng ăn chay tại sao nhanh khỏi hơn. Có người bệnh, bác sỹ bó tay “trả về nơi sản xuất”, họ lang thang trong rừng sâu bất định. Mới chỉ hít thở chay, ăn lá rừng cũng đã khỏi bệnh. Ở đâu có rắn độc, ở đó có cây thuốc. Khi con người biết “phóng hạ đồ đao” làm lành lánh dữ. Khi có quyền, tiền nên giúp đỡ người khác, đó là cách tích công lũy đức tốt nhất. Nhân quả ấy có thể thông tới ba đời và ngày càng tốt tươi.
 
Thể khí khi hấp thụ đủ năng lượng, đủ nồng độ gặp lửa sẽ tự bốc cháy, Oxy trong rừng nhiều và tốt hơn nơi đông người. Công nghiệp đi lên thường môi trường đi xuống. Con người khi hấp thụ đủ âm dương, cũng sẽ tự cân bằng năng lượng và lấy lại được quyền chủ nhân ông của chính mình.
 
Bất cứ hành động nào của con người, nếu kết hợp đủ ba mật môn hài hòa, đều nạp được năng lượng tích cực:
 
Hành động - Dưỡng sinh;
Hít sâu - Thở hết;
Quán tưởng - Theo hành;
Nhạy bén minh động sẽ nảy ra sáng kiến. Sáng kiến bên trong của mỗi con người còn gọi là tâm linh. Tâm ma ma nhập, tâm Phật Phật sinh. Ma từ ngoài vào, Phật ở trong tâm. Cho nên có người cắt ái ly thân... thâm sâu cùng cốc tìm Phật mãi chẳng thấy. Vì Phật không ở ngoài tâm, đã tin Phật thì dù ở đâu, bất cứ chỗ nào cũng đều có Phật.
 
Khác với những tính toán nhảy vọt, đi trước đón đầu. Vụ 39 người chết cóng trong xe đông lạnh, đã để lại cho chúng ta nỗi xót xa vô tận. Chắc chắn đây không phải do số phận. Có thể do thiếu một cái gì đó để cảm ứng trước những phức tạp của trường đời.
 
Tâm linh sinh Ngộ tính của mỗi người khác nhau. Có tâm có linh, có linh ắt sẽ có ứng. Chỉ khi tiến hoá đến một chừng mức tâm linh nào đó, mỗi người sẽ có sự cảm ứng, thông đạt. Lúc ấy mặc khải sẽ là sự đương nhiên, hoàn toàn không phải do chỉ cầu nguyện mà được.
 
Sự tận hiến cho mọi người sẽ giúp sự thành đạt đỉnh cao.
 
Khoa học chân chính là đi đến nhân duyên quả báo. Tâm động - Gian vượng. Quan sát một người không khó đối với lương y, đại đức, đắc đạo. Điều trị bệnh cũng như trị kẻ cứng đầu, mà tống thống Mỹ đang áp dụng hiện nay làm không vì tiền. Không thể tấn công trực diện, sẽ ảnh hưởng tới sự sống xung quanh của bao con người.
 
Cũng vậy, thận yếu cần tăng cường chức năng cho gan phổi. Một khi khí huyết thông thắng, lục phủ ngũ tạng sẽ khỏe mạnh hài hoà bệnh tật tự tiêu tan.
 
Đẹp như tự nhiên, đẹp như thiên nhiên đều không phải là ngẫu nhiên. Niềm tin về đạo đức sẽ hình thành vào sự phát triển của xã hội, khi giảm thiểu được bất công. Chữa bệnh và dưỡng sinh cũng vậy.
 
Là một CCB nhiều năm trận mạc, gian khổ vô thường. Kết thúc chiến tranh chúng tôi lao vào cuộc kinh doanh, làm việc quên ngày đêm. Ngoại công nội hoả, do áp lực công việc và uống rượu bia quá nhiều. “Chào buổi sáng” mỗi người cũng hết chai 65, hàng chục năm như vậy khi công tác ở miền núi... có lúc thuốc nặng hơn người, thỉnh thoảng cũng phải nhập viện. Nay tuy tuổi tác nhiều hơn trước, nhưng hơn 10 năm nay, tôi nghiên cứu Phật học, tự điều chỉnh sức khỏe cho mình mà không cần dùng đến thuốc, bệnh tật đã rời khỏi thân. Chỉ là những kinh nghiệm nhỏ của tôi, có gì không phù hợp mong bà con lượng thứ.
Trân trọng
 
Lê Duy Hảo
 
_ Cuối năm 2018, sau khi thẩm định Luận án tiến sỹ của kỷ lục gia Lê Duy Hảo: Hồ sơ xác lập kỷ lục về hàm lượng thạch anh trong sản phẩm Gốm sứ tâm linh NASON của ThS Lê Duy Hảo. Hội đồng giáo sư đại học Kỷ lục Thế giới đã chính thức công nhận và cấp văn bằng Tiến sĩ Danh dự cho Lê Duy Hảo. Ngoài ra trong lần Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 37 (tại TP HCM). Kỷ lục gia Lê Duy Hảo còn được Viện Kỷ lục gia Việt Nam vinh danh và trao tặng Chứng chỉ “sống bằng sáng tạo”.