HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN

 Hotline : 0868161959

Tin NASON

Đại gia Ả Rập xang mua gốm sứ NASON

Đại gia Arập sang Việt Nam ‘săn’ gốm vàng

22/01/2016  15:00 GMT+7

 50-70 triệu đồng cho một bộ đồ thờ, bộ bát đĩa, những sản phẩm vẽ vàng ròng khiến nhiều người sửng sốt. Nhiều thương gia từ Dubai biết tiếng đã lặn lội sang tận Việt Nam để... đặt hàng.

 

Sở dĩ, những sản phẩm trên có giá đắt đỏ bởi tất cả đều là sứ kết tinh, chủ yếu là ngọc thạch anh, nhưng được... vẽ thêm vàng ròng khiến chúng trở nên đắt đỏ.

Cụ thể, một bộ đồ thờ (ngũ sự) bao gồm năm món đồ có giá 56 triệu đồng đến hơn 120 triệu; bộ đồ ăn 62 sản phẩm có giá 9,8 đến 11,9 triệu đồng; bộ Thiên cầu bình Giao long hý thủy giá 199 triệu,...

Theo xét nghiệm của Viện khoa học Địa chất Việt Nam có tới 82,48% là ngọc thạch anh (Sio2) được kết tinh trong sản phẩm. Theo các nhà khoa học, đây là điểm độc đáo xưa nay chưa từng có.

gốm sứ vẽ vàng, thương gia Dubai, sữ vẽ vàng ròng

Khách quốc tế đến đặt hàng gốm vẽ vàng tại nhà riêng của nghệ nhân

 

Nghệ nhân Lê Duy Hảo - Người sáng tạo nên gốm sát vàng Nason cho biết, ông đã ấp ủ sản xuất loại sản phẩm này trong nhiều năm và nhận được rất nhiều đơn hàng riêng của giới thượng lưu Hà Nội.

Quy trình sản xuất gốm sứ mạ vàng rất đặc biệt (niêm mật tinh chuyên), theo phương pháp dung hóa ngưng kim vàng chìm trong mem sứ nên không còn bất cứ độc tố nào. Sản phẩm lau chùi không thể xước, được kiểm nghiệm khoa học là không có chì và Cadmisium - ông Hảo cho hay.

Ngoài ra, các sản phẩm này được nung ở nhiệt độ đặc biệt, 1.300 độ C. Lò luyện vừa bằng ga vừa bằng điện, do ông trực tiếp sáng chế để giảm chi phí.

Riêng các họa tiết vẽ vàng được thực hiện bằng phương pháp thủ công, đảm bảo mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật. Hiện ông đang có 8 nhóm sản phẩm: Bộ đồ ăn; đồ uống; thờ cúng; bộ bình phong thủy điều hướng năng lượng; tượng pháp; bộ đèn năng lượng; bộ quà tặng và viên ốp lát nội ngoại thất bằng gạch thạch anh vẽ vàng.

Ông Hảo kể, lần đầu tiên công khai, nhiều người trầm trồ trước những sản phẩm độc đáo, được vẽ vàng ròng Ý này. Không chỉ nhà giàu trong nước, nhiều thương nhân đến từ Các Tiểu vương quốc Ả rập cũng sang Việt Nam trực tiếp xem, đặt hàng. Thậm chí, họ còn mời ông sang Dubai sản xuất gốm vàng Nason trực tiếp tại đó.

Đầu năm 2015, đoàn doanh nghiệp của Đài Loan cũng đến tận nơi sản xuất của ở Đào Xá - Phú Thọ để mua và đặt hàng độc quyền cho thị trường Đài Bắc.

Web: nason.com.vn

Tel: 01222595898

E-mail: Nasonvietnam@gmail.com

 

Quảng Cáo